spacer
Home
  • Tiếng Việt
  • English
spacer
spacer

Facebook Page

Google+

 
spacer spacer

Tiêu chuẩn mới về bê tông từ Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ
Friday, 09 September 2016
Một tiêu chuẩn quốc tế mới từ Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM) về bê tông hiện đang được áp dụng trong các công trình xây dựng thương mại và dân cư. 

 
              103432baoxaydung_2.jpg
Read more...
 
Công thức mới phát triển bê tông phun có độ bền cao
Wednesday, 31 August 2016
Mới đây các kĩ sư đã tìm ra công thức để phát triển loại bê tông phun có độ bền cao hơn hẳn bê tông truyền thống. Bê tông phun được dùng cho đường hầm, cầu và các công trình khác với khả năng chống chịu cháy nổ cao.
Bê tông phun là bê tông được chuyển dịch bằng áp lực không khí bởi một thiết bị phun tốc độ cao. Bê tông phun được dùng để cố định đá kết dính kém và nền đất mềm/ chưa gia cố trong các máng rãnh lộ thiên, đường hầm hay gia cố sườn dốc.
Bê tông phun là bê tông được chuyển dịch bằng áp lực không khí bởi một thiết bị phun tốc độ cao. Bê tông phun được dùng để cố định đá kết dính kém và nền đất mềm/ chưa gia cố trong các máng rãnh lộ thiên, đường hầm hay gia cố sườn dốc. Bê tông vừa được phun vừa được kết chặt lại cùng một lúc.
Bê tông phun còn được ứng dụng phổ biến làm lớp lót cho các công trình ngầm trong hầm. Nó cũng còn được dùng trong sửa chữa bê tông. Khi bê tông được phun vào bề mặt thì nó đông cứng rất nhanh để cấu trúc không bị rơi sụp (nghĩa là đất mềm, chất nền đầy rãnh và đá không kết dính); được thi công cho bề mặt đứng, mặt ngang, bề mặt có độ dốc và phía trên chất nền.
 
Công thức mới bao gồm 140 kg sợi thép cho mỗi mét khối bê tông. Việc thêm sợi thép vào hỗn hợp bê tông giúp tăng độ bền vững cho công trình. Trước đây, khoảng 70 kg sợi thép cho một mét khối bê tông được coi là thích hợp. Khối lượng thép trong bê tông nếu lớn hơn có thể quá cứng, khó khăn khi bơm qua đường ống và phun qua miệng vòi.
Khi sử dụng công thức mới này, bọt bê tông sẽ được tạo ra cho tới khi lượng bong bóng khí lên tới 20%. Quá trình này tạo ra hiệu ứng các bóng khí chịu lực. Các sợi thép có thể cuộn lại trong các bong bóng khí, vật liệu trở nên mượt mà hơn. Loại bê tông mới này có thể sử dụng cho các bề mặt có dạng hình khối phức tạp.
Hiện nay, những loại vật liệu xây dựng có thể phần nào chịu được tác động do các vụ nổ gây ra. Tuy nhiên, do nguyên tắc sản xuất vật liệu, những loại vật liệu có khả năng chịu tác động một phần từ các vụ nổ thường có cấu tạo dạng tấm, không thể sử dụng cho các bề mặt ốp với cấu trúc hình học phức tạp. Trong khi đó, bê tông phun có thể áp dụng cho bề mặt có hình dạng bất kỳ.
 
vlxd.org_betongphun.jpg

 
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - TẾT BÍNH THÂN 2016
Thursday, 04 February 2016
cmnm_2016.jpg
 
CTY TƯ VẤN ĐH XÂY DỰNG 15 NĂM XÂY ĐẮP NIỀM TIN
Wednesday, 20 January 2016

 

Vào những năm trong thời kỳ bao cấp trước đây, với một cán bộ giảng dạy trong trường đại học được trực tiếp tham gia vào một dự án sản xuất, một dây chuyền sản xuất công nghiệp nào đó ở thực tế luôn là một mơ ước, nhất là đối với các cán bộ giảng dạy trẻ. Bước sang thời kỳ đổi mới, cơ cấu kinh tế nước ta có sự thay đổi, đó là vào thời kỳ những năm cuối của thế kỷ XX, các cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế, tuy vậy họ cũng mới chỉ tham gia một cách đơn lẻ, mang tính cá nhân đôi khi chỉ là mục đích để tăng thu nhập, cải thiện đời sống là chủ yếu.     

 

Read more...
 
Giải bóng đá chào mừng 15 năm thành lập Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây Dựng
Tuesday, 05 January 2016

Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Thành lập Công ty THHH Tư vấn Đại học Xây dựng (02/11/2001-02/11/2015), chiều ngày 12/12/2015, tại Hà Nội, Công ty THHH Tư vấn Đại học Xây dựng tổ chức giải bóng đá các cơ quan,công ty tranh cúp CCU 15 năm.

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 1 - 8 of 103
spacer

spacer
Bản quyền © 2017 bởi Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng
Consultancy Company Limited of University of Civil Engineering (CCU)
Địa chỉ: 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: (+84-4)-3869.6570 / Fax: (+84-4)-3869.9720
Email: info@ccu.vn / Website: http://www.ccu.vn