spacer
Trang chủ arrow Tin tức
  • Tiếng Việt
  • English
spacer
spacer

Facebook Page

Google+

 
spacer spacer

Tin tức
Phấn đấu đến năm 2015 xây dựng tối thiểu 10 triệu m2 nhà ở xã hội In E-mail
05/12/2011
Đó là một trong những mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Xem tiếp...
 
Thủ Thiêm, nhìn lại và hướng tới In E-mail
05/12/2011

Bán đảo Thủ Thiêm đã gắn kết hơn với khu trung tâm hiện hữu của TPHCM sau sự kiện thông xe hầm Thủ Thiêm hôm 20/11/2011. Giờ đây, toàn tuyến đại lộ Đông Tây đã  thông suốt, cơ hội phát triển đô thị Thủ Thiêm đã rõ ràng hơn... 

Tác giả TS.KTS Ngô Viết Nam Sơn đề xuất những giải pháp phát triển Thủ Thiêm nói riêng và toàn bộ khu trung tâm thành phố nói chung trong thập niên tới. Xin giới thiệu bài viết như một ý kiến tham khảo
Xem tiếp...
 
Kiểm soát phát triển nhà cao tầng để giảm tải nội đô In E-mail
29/11/2011
Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh đến chóng mặt, các thành phố lớn đang phải đối mặt với nguy cơ mất cân bằng về hệ thống hạ tầng cơ sở cùng môi trường...

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sự quá tải về dân số đối với các đô thị trung tâm, trong đó có việc thiếu kiểm soát phát triển nhà cao tầng.
Xem tiếp...
 
Quy hoạch đô thị Hà Nội: Từ tưởng tượng đến thực tế In E-mail
29/11/2011
Hiện nay thủ đô Hà Nội đang đối mặt với những vấn đề về kiến trúc rất đặc thù so với các thành phố lớn ở Châu Âu. Đối với những thành phố tại các đất nước đang phát triển và đô thị lâu đời trong nhiều nền kinh tế đang gặp khó khăn, giải pháp tối ưu nhất là mở rộng không gian, tận dụng các nguồn lực thưc tế đã có và óc tưởng tượng tự do.
Xem tiếp...
 
Kinh doanh vật liệu xây dựng phải hợp quy hoạch In E-mail
29/11/2011

“Kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) là loại hình kinh doanh có điều kiện.

Các quận, huyện quy định khu vực, đường phố, địa điểm sản xuất, kinh doanh VLXD, nơi để phế thải VLXD trên địa bàn để sắp xếp mạng lưới kinh doanh VLXD cho phù hợp với quy hoạch phát triển VLXD của TP.HCM đến năm 2020 của TP, của địa phương. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, bày bán và giao nhận VLXD có nghĩa vụ chấp hành địa điểm sản xuất, kinh doanh và bày bán theo quy định do UBND quận, huyện ban hành” - ông Phan Đức Nhạn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho biết trong buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM về chủ đề Quản lý VLXD.

Xem tiếp...
 
Phòng, chống động đất cho công trình xây dựng In E-mail
29/11/2011
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Xây dựng chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm phòng, chống động đất cho các công trình xây dựng.
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 71 - 80 của 131
spacer

spacer
Bản quyền © 2018 bởi Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng
Consultancy Company Limited of University of Civil Engineering (CCU)
Địa chỉ: 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: (+84-4)-3869.6570 / Fax: (+84-4)-3869.9720
Email: info@ccu.vn / Website: http://www.ccu.vn