spacer
Trang chủ
  • Tiếng Việt
  • English
spacer
spacer

Facebook Page

Google+

 
spacer spacer

Dự án: Xintiandi – Thượng Hải – Trung Quốc
16/08/2007

Trong dự án Xintiandi KTS Benjamin Wood, AIA đã biến hai khu phố với những ngôi nhà bỏ hoang từ những năm 20 và 30 thế kỷ trước thành khu phố giải trí buôn bán sầm uất với những nhà hàng thanh lịch. Khách du lịch đến đây khi đi dạo qua những con đường rải sỏi cuội và đường mái vòm nơi Wood đã bổ xung các chi tiết mới cùng với việc cải tạo các sửa sang các ngôi nhà cổ xung quanh cho phù hợp với mục đích sử dụng hiện đại. Ban ngày, ăn bữa trưa và bàn chuyện buôn bán bên những chiếc bàn dọ theo phố đi bộ, còn ban đêm có thể uống bia và nhún hảy theo những giai điệu nhạc sống.Vào những ngày bận rộn có hơn 30.000 khách bộ hành đi dạo ở Xintiandi. Điều khác biệt của Xintiandi là có mối liên hệ với quá khứ, đặc biệt là là những ngôi nhà cổ SHIKUMEN trước đây là nét độc đáo của Thượng Hải. và sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc Phương Tây và Trung Hoa. Khu phố này trước đây đã từng là nơi ở các gia đình trung lưu các công trình kiến trúc ở đây do các KTS người Anh và người Pháp thiết kế họ đã kết hợp các yếu tố Tây Âu như gạch màu lam sám và cửa sổ Pháp với các nét kiến trúc Trung Hoa như sân và cổng đá. Mặc dù hầu hết các toà nhà gần như sắp đổ và bị phá huỷ KTS Wood đã giữ được hơn 100 cổng đá nguyên vị trí ban đầu và đưa chúng vào mặt tiền của các cửa hàng. Bất cứ khi nào có thể các KTS sẽ sử dụng loại gạch lam sám và đá từ các khu dân cư cũ để xây dựng các công trình mới. Trong suốt dự án, các nhà nghiên cứu kịch sử kiến trúc và các thợ thủ công già đã làm tư vấn để đảm bảo tính xác thực. Giá trị của dự án là đã tạo ra một không gian giao tiếp mới cho khu phố cũ vừa đảm bảo các giá trị kiến trúc truyền thồng đồng thời tạo ra một không gian sử dụng mới có hiệu quả.  KTS Wood giải thích: “Bạn cần có một cộng đồng quốc tế, thu nhập cao và những người dân cởi mở” và có được kiến trúc độc đáo của Thượng Hải để bắt đầu mà không làm tổn hại gì.

Xem tiếp...
 
Ban hành hệ thống quản lý chất lượng
18/06/2007

Tháng 5-2007 Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng CCU đã cho ban hành "Hệ thống quản lý chất lượng" và thực hiện trong toàn công ty.

"Hệ thống quản lý chất lượng" bao gồm: 

  • Sổ tay Quản lý chất lượng M-CCU
  • Hướng dẫn
  • Biểu mẫu

Tất cả các văn bản thuộc "Hệ thống quản lý chất lượng", các biểu mẫu, khung tên bản vẽ chuẩn có thể tải xuống tại mục Thư viện trên website công ty hoặc click trực tiếp vào đường link sau: 

http://www.ccu.vn/content/view/35/42/lang,vi/

 
Thông báo về việc sử dụng tên miền CCU.VN
30/05/2007

Với mục đích sử dụng một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, thuận tiện trong sử dụng, kể từ ngày 29.05.2007 website Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng sẽ chuyển sang sử dụng tên miền chính là CCU.VN. Tên miền cũ CCU.COM.VN vẫn có thể sử dụng song song với tên miền CCU.VN để truy cập vào website này.

Cùng với việc chuyển đổi tên miền, hệ thống email của công ty sẽ chuyển sang hệ thống máy chủ email của Gmail để đảm bảo tính ổn định lâu dài, khả năng mở rộng và giảm thiểu chi phí. Các tài khoản email dạng This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it sẽ chuyển thành This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it . Từ 29.05.2007 việc gửi và nhận email sẽ sử dụng email This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it , tuy nhiên các email This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it  vẫn có hiệu lực trong việc nhận email. Các email gửi tới địa chỉ This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it sẽ được chuyển tự động đến địa chỉ This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it . Do hai hệ thống khác nhau nên quản trị buộc phải khởi tạo các tài khoản email trên hệ thống mới với mật khẩu mới. Vì vậy đề nghị người sử dụng các tài khoản email dạng This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it trước đây liên hệ theo địa chỉ email This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it  để lấy mật khẩu mới. Sau khi nhận mật khẩu mới đề nghị đăng nhập ngay vào webmal để thay đổi lại mật khẩu.

Bản hướng dẫn sử dụng hệ thống email mới có thể tải tại đây.

Đối với các tài khoản email This email address is being protected from spam bots, you need Javascript enabled to view it trên hệ thống cũ, người sử dụng có thể truy cập vào webmail qua địa chỉ http://70.87.152.2:2095/ với username và password cũ từ nay đến hết ngày 01.06.2007.

 
Lập đoàn KT việc thoả thuận QH và cấp phép XD tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh
22/05/2007
Bắt đầu từ hôm qua (21/5), Bộ Xây dựng đã thành lập hai đoàn kiểm tra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về công tác quản lý quy hoạch xây dựng. Đây là một trong những nội dung làm việc nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác này tại các địa phương theo hướng vừa bảo đảm quản lý trật tự xây dựng đô thị theo quy hoạch, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và DN đặc biệt trong việc thoả thuận quy hoạch và cấp phép xây dựng. Thời gian làm việc đến 25/5/2007.
Xem tiếp...
 
Ban hành TCXDVN 371:2006 "Nghiệm thu chất lượng thi công công trình XD"
22/03/2007

Ngày 29/12/2006 Bộ Xây dựng đã ra Quyết định số 41/2006/QĐ-BXD Ban hành Tiêu chuẩn Xây dựng Việt Nam TCXDVN 371:2006 "Nghiệm thu chất lượng thi công công trình xây dựng ".

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 11 12 13 14 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 89 - 96 của 106
spacer

spacer
Bản quyền © 2017 bởi Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng
Consultancy Company Limited of University of Civil Engineering (CCU)
Địa chỉ: 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: (+84-4)-3869.6570 / Fax: (+84-4)-3869.9720
Email: info@ccu.vn / Website: http://www.ccu.vn