spacer
Trang chủ
  • Tiếng Việt
  • English
spacer
spacer

Facebook Page

Google+

 
spacer spacer

CCU nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển”
11/04/2008

Ngày 20/3/2008, Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng đã vinh dự được nhận giải thưởng "Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển" tại buổi lễ trao giải được diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo giải thưởng; đồng chí Đào Duy Quát, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo giải thưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ngành Trung ương cùng đông đảo các doanh nghiệp tới tham dự.

Giai thuong Doanh nghiep Hoi nhap va Phat trien

 

Xem tiếp...
 
Chung sống với những không gian "dị biệt"
12/01/2008

TS.Phạm Hùng Cường- ĐHXD

Chúng ta xây dựng đô thị với tốc độ nhanh nhưng một ngày giật mình nhìn lại, ta đang sống cùng với rất nhiều không gian dị biệt.

Không gian “dị biệt” là những không gian tồn tại trong đô thị nhưng khác biệt với các không gian đô thị thông thường khác về cơ cấu tổ chức không gian, hình thái, quản lý và các khía cạnh xã hội trong đó. Khái niệm không gian dị biệt (heterotopias) được nêu nên trong tác phẩm “Of Other Spaces:Utopias and Heterotopias”,1964 của Michel Foucault trong đó tác giả nhận thấy trong không gian đô thị luôn tồn tại những không gian khác biệt, từ dạng những không gian ảo (utopias) con ngươì sống với những nhân vật trong nhà hát hay tới những sự khác biệt tồn tại thực sự, được trân trọng như khu phố cổ hay muốn chối bỏ như những khu ổ chuột.

Xem tiếp...
 
Thông cáo báo chí về việc di dời thành công Nhà sản xuất tại KCN cao Phú Cát
11/01/2008

PGS TS Phan Ý Thuận 

Với tư cách là Chủ nhiệm dự án - Tổng công trình sư phụ trách việc tư vấn thiết kế và thi công công trình di dời Nhà sản xuất thuộc Khu công nghệ cao Phú Cát do Liên hiệp KH Công nghệ cao Viễn thông tin học HTI làm chủ đầu tư, địa điểm đặt tại Khu công nghệ cao Phú Cát, tôi xin chính thức công bố: "Công việc di dời tòa nhà đã hoàn tất, toà nhà 2 tầng, rộng 25,2m, dài 65m, nặng khoảng 3.000 tấn đã được di dời về đúng vị trí quy định, quãng đường đi của công trình dài tổng cộng là 45,2m. Sai số lớn nhất là 10cm, phân bố đều cho các móng. Sai số này nằm trong giới hạn cho phép của đơn vị tư vấn thiết kế (15cm)".

Xem tiếp...
 
Nguồn vốn bền vững cho phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng GTVT của VN
29/11/2007

ThS. Đinh Văn Hiệp - Trường Đại học Xây dựng
GS.TS. Koji Tsunokawa - Trường Đại học Tổng hợp Saitama, Nhật Bản

1. Giới thiệu chung

Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải (GTVT) đã đóng góp tích cực đối với sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thập kỷ qua, góp phần trực tiếp trong công cuộc xoá đói giảm nghèo bằng việc nâng cao khả năng thông thương và tiếp cận thuận lợi đến các cơ sở giáo dục và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Ngân hàng Thế giới (NHTG) nghiên cứu về tác động của phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam (1) đã chỉ ra rằng khi đầu tư 1,0% tổng thu nhập quốc dân của tỉnh vào phát triển GTVT thì sẽ tăng tốc độ xoá đói giảm nghèo của tỉnh đó từ 0,5 đến 1,0% và nếu đầu tư US$50 triệu vào GTVT của 15 tỉnh nghèo nhất nước sẽ giảm được nghèo từ 6 đến 7%.  

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 73 - 80 của 103
spacer

spacer
Bản quyền © 2017 bởi Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng
Consultancy Company Limited of University of Civil Engineering (CCU)
Địa chỉ: 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: (+84-4)-3869.6570 / Fax: (+84-4)-3869.9720
Email: info@ccu.vn / Website: http://www.ccu.vn