spacer
Trang chủ
  • Tiếng Việt
  • English
spacer
spacer

Facebook Page

Google+

 
spacer spacer

Tăng cường khả năng chịu tải của móng cọc khoan nhồi bằng pp thổi rửa sau
20/09/2011
TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỊU TẢI CỦA MÓNG CỌC KHOAN NHỒI BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỔI RỬA SAU
– MỘT CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI
 
ThS. Nguyễn Văn Khánh
Giám đốc Công ty Tư vấn Đại học Xây dựng
 
 
Đối với những công trình nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội hiện nay, giải pháp móng cọc nhồi vẫn đang là giải pháp phổ biến và hữu hiệu nhờ vào một số ưu điểm cơ bản đó là có thể tạo cọc đường kính lớn có khả năng chịu tải cao, khi thi công ít gây ảnh hưởng đến công trình lân cận…
Đặc điểm cấu tạo địa chất của nền đất Hà nội phổ biến từ trên xuống dưới là các lớp đất yếu (bùn, cát pha, sét pha, cát…) và ở độ sâu từ khoảng 40 mét đến 60 mét có tầng sỏi cuội và sâu hơn nữa là tầng cát kết có độ cứng lớn. Chính vì vậy hầu hết các cọc khoan nhồi đều được đặt vào tầng sỏi cuội hoặc tầng cát kết này.
Tuy vậy khả năng chịu tải của cọc khoan nhồi phụ thuộc rất lớn vào công nghệ thi công cọc từ khâu khoan tạo lỗ, hút mùn khoan lắng đọng đến các khâu lắp lồng thép, đổ bê tông. Sức chịu tải của cọc khoan nhồi bao gồm hai thành phần là sức chịu tải do ma sát bên và sức kháng mũi cọc. Trong đó sức kháng mũi cọc bị khống chế rất nhiều do khó làm sạch mùn khoan tại mũi cọc trong khi việc mùn khoan bị đọng lại tại mũi cọc dường như là một căn bệnh cố hữu của cọc khoan nhồi không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ trong quá trình khoan và làm sạch trước khi đổ bê tông cọc. Hơn nữa trong quá trình khoan cọc mũi khoan đã làm xáo trộn cố kết đất tại mũi cọc làm giảm độ chặt của đất ở mũi cọc và làm giảm sức kháng mũi của cọc khi cọc chịu lực.  
Xem tiếp...
 
Bảo hiểm trong hoạt động xây dựng
15/09/2011
Việc chủ đầu tư và các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng mua bảo hiểm theo quy định của pháp luật xây dựng sẽ tăng thêm chi phí nhưng là chi phí cần thiết cho một xã hội tiến bộ, để những bất cập xảy ra không bị lúng túng trong hành xử thực tế.
Xem tiếp...
 
3 sáng kiến mới “công nghệ xanh” áp dụng trong thiết kế và xây dựng
13/09/2011

Theo báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ - Hàng năm, chủ sở hữu các công trình thương mại đã phải chi 107,9 tỷ đô Mỹ cho chi phí năng lượng tiêu thụ trong các công trình của mình. Trong một vài năm trở lại đây, đã có nhiều xu hướng và trào lưu ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng vào các công trình kiến trúc nhà ở và sinh hoạt công cộng, góp phần tích cực vào giảm thiểu chi phí của khí thải carbon từ các tòa nhà.

Chủ sở hữu của các công trình kiến trúc giờ đây đã phải nghĩ đến giải pháp kết hợp công nghệ xanh vào các tòa nhà của mình và đã giảm nhiều chi phí năng lượng trong hóa đơn điện của họ. Công nghệ áp dụng sử dụng năng lượng hiệu quả không phải chỉ để đạt được tiêu chuẩn quốc tế LEED mà công nghệ này còn mang lại kinh tế thiết thực cho tất cả các công trình kiến trúc.

Xem tiếp...
 
Nghiệm thu đề tài: Tiêu chuẩn Việt Nam - Xi măng đóng rắn nhanh
13/09/2011
Ngày 9/9/2011 Hội đồng Khoa học công nghệ chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu đề tài: Tiêu chuẩn Việt nam: Xi măng đóng rắn nhanh do ThS. Trần Đình Thái - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và môi trường Bộ Xây dưng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì. Đề tài do Viện Vật liệu xây dựng thực hiện.
Xem tiếp...
 
Bài toán xây dựng hạ tầng giao thông đô thị
25/08/2011
Kỳ 1: GPMB - kinh nghiệm từ nước ngoài
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 65 - 72 của 106
spacer

spacer
Bản quyền © 2017 bởi Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng
Consultancy Company Limited of University of Civil Engineering (CCU)
Địa chỉ: 55 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: (+84-4)-3869.6570 / Fax: (+84-4)-3869.9720
Email: info@ccu.vn / Website: http://www.ccu.vn